Chào mừng các bạn đã đến với Love Poodle – Trại chó Poodle uy tín và lớn nhất Việt Nam

Ngày hôm nay Love Poodle xin giới thiệu đến các bạn về giống cho Poodle, một giống chó rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay.

Mua bán chó Poodle uy tín và thuần chủng
Mua bán chó Poodle uy tín và thuần chủng

Với độ siêu dễ thương và thông minh, Poodle luôn là giống chó luôn nằm trong TOP những chú cho được yêu thích nhất Thế Giới trong đó có Việt Nam chúng ta.

1. Nguồn gốc giống chó Poodle

Giống chó Poodle hiện đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam vì vẻ ngoài đáng yêu khó cưỡng của chúng. Chúng ta thường thấy những em Poodle có một cuộc sống rất dễ chịu, thoải mái trong không gian ấm cúng, được chủ cưng nựng, chiều chuộng như con.

Tuy nhiên, tổ tiên của những em Poodle nuôi trong nhà là giống chó tuy nhỏ nhưng cực kỳ hung dữ, được sinh ra ở những vùng đầm lầy hoang dã nước Đức, Pháp và được huấn luyện để lội nước, tha mồi (thường là vịt trời) cho thợ săn. Vì vậy, giống chó Poodle còn được gọi là chó săn vịt.

Thực tế, tên Poodle trong tiếng anh có nguồn gốc từ chữ “pudel” Đức, có nghĩa là “thợ lặn” hoặc “chó lội nước”. Còn ở Pháp, Poodle được gọi là “Caniche”, nghĩa là “chó vịt”.

Chiếc “áo khóa” dày trông như cục bông, thứ tạo nên vẻ đáng yêu của giống chó poodle, trên thực tế được tạo ra phù hợp hoàn hảo với công việc mà chúng vốn được huấn luyện để làm – lội nước bắt mồi. Bộ lông dầy bao phủ khắp cơ thể, đặc biệt là quanh các khớp và vùng bụng, giúp chúng giữ ấm khi ngụp lặn dưới nước trong thời tiết giá lạnh khắc nghiệt của Pháp, Đức, Đan Mạch,… nơi Poodle được nuôi nhiều nhất.

2. Các kích thước của chó Poodle

gioi-thieu-cho-poodle
Các kích thước của chó Poodle

Giống chó poodle có 3 kích thước phổ biến, thường được biết đến với tên gọi Toy (siêu nhỏ), Miniature (nhỏ) và Standard (lớn) (ngoài các kích thước trên poodle còn có Moyen, Tiny toy và Teacup, nhưng không phổ biến). Về kích thước cụ thể:

  • Toy poodle: Chiều cao khoảng 25 cm khi đứng và nặng từ 2 – 5 kg khi trưởng thành.
  • Mini Poodle: Chiều cao tối đa khoảng 40 cm và nặng tối đa 9 kg.
  • Standard Poodle: Chiều cao khoảng 40cm và nặng tới 30kg. Đây là dòng chó lớn nhất trong họ nhà Poodle.

Với kích thước cao lớn hơn, Midiature và Standard ngoài được nuôi làm thú cưng, hiện chúng vẫn được huấn luyện để làm các công việc truyền thống.

3. Tính cách của chó Poodle

gioi-thieu-cho-poodle
Poodle là dòng chó rất thông minh

Ở mọi kích thước Poodle nổi tiếng vì sự tinh nghịch, vui vẻ và cực kỳ thông minh. Xét về việc huấn luyện, Poodle là một học sinh xuất sắc. Chúng rất biết vâng lời, dễ huấn luyện và nhanh nhẹn.

Mặc dù được chiều chuộng như một loài chó quý tộc, nhưng Poodle không hề tỏ ra sang chảnh. Chúng rất thân thiện, luôn gần gũi với con người và là một thú cưng rất dễ nuôi. Poodle luôn thích được yêu thương, vuốt ve. Chúng thường cảm thấy cô đơn khi bị bỏ lại 1 mình trong thời gian dài. Vì vậy đừng để em Poodle ngoài tầm mắt của bạn quá lâu nhé!

Nếu bạn muốn mua cho mình một chú Poodle dễ thương, đáng yêu thì hãy gọi đến số Hotline: 0963 012 195 để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.

*Tham khảo: Bảng giá chó Poodle tại Love Poodle

 

 

 
Bình Luận